เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน 2564 งานสำนักพิมพ์และงานวารสาร สำนักงานบริหารงานวิจัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมการประชุม เรื่อง แนวทางการจัดเตรียมวารสารเพื่อเข้าสู่ฐานข้อมูลระดับนานาชาติ Scopus แบบออนไลน์ โดยมี รศ.น.สพ.ดร. กรกฎ งานวงศ์พาณิชย์ หัวหน้ากองบรรณาธิการวารสาร Chiang Mai University Journal of Natural Sciences เป็นวิทยากร โดยการประชุมดังกล่าวเป็นการหารือร่วมกันในการพัฒนาวารสารสาขาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ให้เข้าสู่ฐานข้อมูลระดับนานาชาติ